You are here: TIN TỨC & SỰ KIỆN TỌA ĐÀM TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN

Khoa Cơ bản - ĐH Ngoại Thương

TỌA ĐÀM TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN

Email In PDF

TỌA ĐÀM TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN GIỮA KHOA CƠ BẢN

VÀ BỘ MÔN CƠ SỞ - CƠ BẢN (CS2)

Thực hiện chủ trương của Nhà trường về tăng cường trao đổi chuyên môn giữa các cơ sở trong Nhà trường, thực hiện kế hoạch hoạt động và ngân sách của Khoa,  Khoa Cơ bản phối hợp với Tổ Toán - Tin (Bộ môn Cơ sở - Cơ bản (CS2)) tổ chức tọa đàm với chủ đề: “NÂNG CAO NĂNG LỰC GIẢNG DẠY CÁC MÔN TOÁN - TIN TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG” vào lúc 15h ngày 27/10/2016 tại Phòng HTQT Liên Việt A1001 có kết nối video conference với Bộ môn Cơ sở - Cơ bản (CS2). Tham dự tọa đàm: về phía Khoa Cơ bản có sự hiện diện TS Phùng Duy Quang- Trưởng Khoa cùng với toàn thể giảng viên Toán - Tin của Khoa Cơ bản, về phía Tổ Toán- Tin (CS2) có sự hiện diện của PGS. TS Võ Khắc Thường cùng toàn thể giảng viên Toán - Tin của CS2.

 

Mở đầu buổi tọa đàm, TS Phùng Duy Quang- Trưởng Khoa phát biểu đề dẫn nêu lên ý nghĩa và vai trò của việc nâng cao năng lực giảng dạy của các môn Toán - Tin tại Trường Đại học Ngoại thương, định hướng các nội dung chính của buổi Tọa đàm. Buổi tọa đàm đã được nghe 6 tham luận của các giảng viên Toán- Tin của 2 cơ sở (ThS Phạm Ngọc Mai, ThS Trần Phương Chi, TS Nguyễn Văn Minh, ThS Vũ Thị Hương Sắc, PGS. TS Võ Khắc Thường (CS2), ThS Phạm Ngọc Mai trình bày tóm tắt báo cáo của ThS Lê Thị Thanh Hoa (CS Quảng Ninh)). Buổi tọa đàm đã tạo cơ hội cho các giảng viên Toán - Tin ở các cơ sở có cơ hội trao đổi chuyên môn và giao lưu học thuật với nhau. Từ quá trình thảo luận của các giảng viên tham dự tọa đàm, TS Phùng Duy Quang- Trưởng khoa đã kết luận những nội dung chính của buổi tọa đàm:

-         Hướng việc giảng dạy Toán - Tin vào ứng dụng trong kinh tế, tài chính, qtkd.

-         Rà soát lại đề cương môn Toán cao cấp, xây dựng đề cương môn học mới Toán tài chính và Tin học kế toán- tài chính.

-         Nghiên cứu đề xuất môn học mới, nghiên cứu về xây dựng chuẩn đầu ra Tin học cho sinh viên Nhà trường.

-         Nghiên cứu đề xuất giảng dạy các lớp CLC bằng tiếng Anh cho các môn Toán.

Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp, tạo cơ hội gắn kết giữa các giảng viên Toán - Tin ở các cơ sở trong toàn trường nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TỌA ĐÀM


KHOA CƠ BẢN - ĐH NGOẠI THƯƠNG
Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 - Nhà B - Đại học Ngoại Thương Hà Nội
91 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội.